UD-CK
Trong không khí hứng khởi và náo nhiệt của năm học mới, sáng ngày 14/09, Đại học Đà Nẵng – Phân hiệu Kon Tum đã tổ chức thành công lễ khai giảng năm học 2018-2019. Buổi lễ đã diễn ra rất sôi nổi, hào hứng với nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng đồng thời cũng đọng lại những giây phút ý nghĩa và nhiều thông điệp từ những chia sẻ của lãnh đạo và các suất học bổng trị giá được trao cho sinh viên UD-CK từ các đơn vị doanh nghiệp đồng hành.

Buổi lễ có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Hòa – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, đại diện các Sở GD-ĐT, Sở KHCN, Sở KHĐT; Hội khuyến học tỉnh Kon Tum. Sự góp mặt của TS Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch công đoàn ĐHĐN và các lãnh đạo VP ĐHĐN. Bên cạnh đó là sự hiện diện của các doanh nghiệp, đơn vị đã đồng hành cùng nhà trường nhiều năm qua trong các hoạt động tài trợ học bổng cùng với sự góp mặt của Ban giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm của  Nhà trường và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên các khóa của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

 

Buổi lễ khai giảng có rất đông các lãnh đạo của Tỉnh Kon Tum, Đại học Đà Nẵng và đại diện các doanh nghiệp, cơ quan đồng hành với nhà trường đến tham dự

 

Buổi lễ mở đầu với các tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc và nổi bật, mang nhiều ý nghĩa cho khởi đầu năm học mới do chính các bạn sinh viên của Phân hiệu thể hiện.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động do các bạn sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum biểu diễn

 

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ khai giảng, PGS. TS Đặng Văn Mỹ đã có nhiều chia sẻ rất xúc động và ý nghĩa về quá trình hình thành và phát triển của Phân hiệu cũng như những gửi gắm, mong muốn đến những sinh viên đang theo học tại nhà trường. PGS. TS Đặng Văn Mỹ nhấn mạnh, qua 10 năm hình thành và phát triển, Phân hiệu đã đào tạo được hơn 10.000 kỹ sư, cử nhân thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau đáp ứng nhu cầu nhân lực của khu vực Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Cũng nhờ đó học hiệu của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã từng bước được khẳng định, trở thành địa điểm tin cậy của nhiều thế hệ sinh viên với mong muốn học tập, rèn luyện trước khi bước vào đời.

PGS. TS Đặng Văn Mỹ đọc diễn văn khai mạc buổi lễ khai giảng

 

PGS. TS Đặng Văn Mỹ cũng chia sẻ, năm học 2018-2019 đánh dấu 12 năm thành lập và nhà trường xác định đào tạo theo mô hình ứng dụng vẫn là chủ đề chính, nhằm đưa các em sinh viên tiếp cận nhiều hơn với thực hành, thực tế để không chỉ nắm được cốt lõi ngành nghề đào tạo mà còn từng bước rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Giúp sinh viên nắm vững kỹ năng thực hành, khả năng nghiên cứu, làm việc độc lập sáng tạo, có khả năng phân tích, phát hiện vấn đề mà yêu cầu đào tạo đặt ra. Từ những thành tựu ấy, nhà trường xác định mục tiêu tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với phát triển nguồn nhân lực cho sự phát triển KT-XH và tiếp tục khẳng định học hiệu của ĐHĐN tại mảnh đất Tấy Nguyên.

Năm học 2018-2019, Đại học Đà Nẵng Phân hiệu tại Kon Tum đã tiếp nhận gần 400 Tân sinh viên và 50 sinh viên Lào đã hoàn thành học Tiếng Việt, tiếp tục học lên chuyên ngành. PGS. TS Đặng Văn Mỹ cũng gửi lời chào mừng và chúc các em sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới và đạt thật nhiều thành tích trong năm học 2018-2019. Mong rằng các em sẽ tiếp bước những truyền thống hiếu học của các thế hệ đi trước, góp phần khẳng định mạnh mẽ vai trò, vị trí của nhà trường trong nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giáo phó. PGS. TS Đặng Văn Mỹ cũng mong muốn bản thân các em sẽ nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, tự vạch ra cho mình những kế hoạch, định hướng, chiến lược học tập phù hợp, sáng tạo để đạt được những thành quả mong muốn, mang lại niềm tự hào cho gia đình và nhà trường.

 

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND Tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đại diện UBND tỉnh cũng nhấn mạnh mong muốn BGH nhà trường cùng đội ngũ giảng viên, sinh viên đổi mới hơn nữa công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học để sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu công việc. Tăng cường mối quan hệ với các đối tác quốc tế và đối tác sử dụng lao động để có các chương trình đào tạo phù hợp và bám sát định hướng phát triển kinh tế xã hội của Kon Tum và các tỉnh trong khu vực. Ông Nguyễn Văn Hòa cũng chia sẻ, tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cùng xây dựng Phân hiệu ngày càng khang trang, tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh, vai trò của mình.

Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND Tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đạt được trong thời gian qua.

 

Nhằm khích lệ tinh thần học tập và những nỗ lực phấn đấu của các em sinh viên, đông đảo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các công ty, đơn vị như Ngân hàng Agribank; Ngân hàng ACB, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng VCB, Công tu TNHH MTV Mía đường TTC Attapeu, Công ty Bảo Việt, Công ty Vietnammobile, Viettel, Mobifone, Công ty TNHH Việt Tân….. đã dành tặng nhiều suất học bổng có giá trị cho các em thuộc diện Dân tộc thiểu số, vượt khó, các em có hoàn cảnh khó khăn. Hơn 100 triệu đồng đã được các nhà tài trợ trao tận tay 135 sinh viên của Phân hiệu.

Đại diện các đơn vị trao học bổng và quà tặng cho các bạn sinh viên 

 

Bên cạnh đó, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cũng tặng bằng khen và tiền thưởng dành cho Tân thủ khoa của khóa K12 và 19 tân thủ khoa đầu vào các ngành nhằm động viên, khích lệ và vinh danh tinh thần học tập và nỗ lực không ngừng nghỉ của các em.

Các Tân thủ khoa nhận bằng khen và các suất học bổng do Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và Hội khuyến học Tỉnh Kon Tum trao tặng

 

Em A Thuyên, Tân thủ khoa K12 đã đại diện cho các bạn Tân sinh viên Khóa 12 của UD-CK hứa sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu và cố gắng nhiều hơn nữa trong quãng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường. Sẽ luôn biết cách tìm tòi học hỏi và sáng tạo trong học tập, luôn chủ động, nhiệt tình, xông xáo trong các hoạt động của nhà trường và các công tác xung kích, tình nguyện.

Em A Thuyên, Tân thủ khoa K12 phát biểu trong buổi lễ khai giảng

 

Bên lề buổi lễ khai giảng, BCH Đoàn Phân hiệu còn tổ chức hoạt động vui chơi, teambuiding dành cho tất cả sinh viên của nhà trường tại khu vực sân khấu ngoài trời. Gian hàng của Phòng đào tạo UD-CK với các mô hình triển lãm của các bạn sinh viên, mô hình sách, giáo trình… cũng thu hút đông đảo các em sinh viên hào hứng tham gia và chia sẻ.

Nhiều hoạt động vui chơi, triển lãm sôi nổi thu hút rất động các bạn sinh viên tham gia

 

Buổi lễ khai giảng đã khép lại trong không khí sôi nổi, náo nhiệt, vui vẻ và đọng lại rất nhiều cảm xúc cho những người tham dự. Buổi lễ kết thúc cũng là bắt đầu cho một năm học mới với những mục tiêu, kỳ vọng mới để Phân hiệu tiếp tục nỗ lực và phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm, tiếp tục thực hiện sứ mệnh đào tạo đa ngành-đa cấp-đa lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực cao tại khu vực Tây Nguyên và các tỉnh Nam Lào, Đông Bắc Campuchia.

Các đơn vị tặng quà lưu niệm và tài trợ cho Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum