UD-CK
Sáng 05/09, 19 lưu học sinh Lào đã tham gia lễ Bế giảng và Trao chứng chỉ đào tạo Tiếng Việt Khóa VII tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Sau buổi lễ, tất cả các em đã được Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tiếp nhận và sẽ tiếp tục hoàn thành việc học chuyên ngành tại UD-CK.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có TS. Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế; Về phía UD-CK có Ths. Võ Thị Thanh Thảo, Phó trưởng phòng Công tác HSSV và Ths. Đinh Thị Thanh, Cán bộ quản lý Lưu học sinh.

Đại diện hai trường và các bạn Lưu học sinh Lào, Campuchia đang theo học Tiếng Việt tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tham dự buổi lễ Bế giảng 

 

Lớp đào tạo Tiếng Việt khóa VII tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum dành cho Lưu học sinh Lào được tổ chức trong 10 tháng (từ tháng 10/2017 đến 08/2018) gồm 19 sinh viên đến từ 5 tỉnh thuộc khu vực Nam Lào. Tất cả các bạn đều sang học theo diện nhận học bổng 100% từ UBND tỉnh Kon Tum.

 

Phát biểu tại buổi lễ Bế giảng, TS. Nguyễn Văn Giang chia sẻ, sau 10 tháng học tập tại nhà trường được sự giảng dạy, quan tâm sâu sát của các thầy cô, đến hiện tại tất cả các em đều thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Việt. Có thêm nhiều kiến thức, sự hiểu biết về văn hóa, con người Việt Nam và cũng đã được trang bị một số kiến thức chuyên ngành cơ bản để có thể tiếp tục theo học chuyên ngành đã đăng ký tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Trong quá trình học tập tại nhà trường, các em luôn được tiếp cận với phương pháp giảng dạy đổi mới, sáng tạo, ứng dụng CNTT trong học tập…

TS. Nguyễn Văn Giang phát biểu tại buổi lễ

 

Kết thúc khóa học, 19 em đều đủ điều kiện để được công nhận cấp chứng chỉ Tiếng Việt, trong đó có 9 em đạt loại Giỏi, 6 em đạt loại Khá và 4 em đạt loại Trung Bình. Đặc biệt, có 5 emvừa có thành tích tốt trong học tập vừa tham gia tích cực các hoạt động cũng như công tác rèn luyện đã được nhà trường tặng bằng khen.

 

Bạn Thammavongsa Panit đại diện các bạn lưu học sinh Lào trong khóa học gửi lời cảm ơn đến Trường Cao đẳng cộng đồng cùng các thầy cô đã tạo điều kiện và luôn theo sát, quan tâm, chia sẻ cũng như giảng dạy các em rất nhiệt tình. Các em cũng hứa, khi bước vào học chuyên ngành tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum sẽ tiếp tục phát huy năng lực, nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập để đạt được những thành tích mà bản thân, nhà trường và gia đình mong đợi.

Bạn Thammavongsa Panit đại diện các bạn lưu học sinh Lào gửi lời cảm ơn và tặng hoa cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

 

Cũng trong buổi lễ, Trường Cao đẳng cộng động Kon Tum đã trao Chứng chỉ Tiếng Việt cho các bạn Lưu học sinh và tiến hành bàn giao các em cho Cán bộ quản lý Lưu học sinh Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

Sau buổi lễ bế giảng, các em LHS sẽ chuyển về ở tại KTX của UD-CK và bắt đầu việc học chuyên ngành tại đây trong thời gian tới

 

Sau buổi lễ, các em đã thu dọn đồ đạc và chuyển vào ở tại Ký túc xá dành cho Lưu học sinh tại cơ sở 2 của UD-CK và sẽ bắt đầu buổi học đầu tiên tại UD-CK vào ngày 6/9.