UD-CK
Trong hai ngày 21 và 22/8, Đại học Đà Nẵng – Phân hiệu tại Kon Tum tổ chức nhập học chính thức cho các Tân sinh viên khóa K12.

Sáng ngày 21/8, mặc dù trời đổ mưa nhưng từ sáng sớm các em Tân sinh viên đã tập trung rất đông trước sảnh nhà H để chuẩn bị làm các thủ tục nhập học.

 

Mặc dù số lượng sinh viên đến nhập học rất đông nhưng các bạn đều xếp hàng theo thứ tự chờ đến lượt, không chen lấn, xô đẩy. Trên gương mặt của mỗi Tân sinh viên đều mang những cảm xúc khác nhau. Có nhiều em tay bắt mặt mừng vì nhận ra người bạn cùng lớp, cùng trường cấp ba cùng vào chung một trường Đại học. Nhiều em tụ tập lại từng nhóm, cùng bắt chuyện, làm quen, hòa nhập vào một môi trường mới. Đây cũng chính là quãng thời gian để các em sinh viên khóa K12 làm quen và thích nghi với trường mới, làm quen thầy cô, bạn bè, tham quan cơ sở vật chất, check in tại nơi mình sẽ học tập suốt 4 năm tiếp theo.

 

Không khí nhộn nhịp, nô nức của các Tân sinh viên khóa K12 tại UD-CK sáng ngày 21/8

 

Nhằm giúp quá trình nhập học cho các Tân sinh viên diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, Ban giám hiệu nhà trường đã bố trí các khu vực riêng, có các thầy cô cùng các bạn sinh viên của UD-CK tận tình tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ để các em hoàn tất các thủ tục chính xác, tránh các sai sót. Đầu tiên, các thầy cô hướng dẫn các em nộp giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ nhập học, sau đó sẽ nộp các khoản phí đầu năm. Tiếp theo các em sẽ đăng ký làm thẻ sinh viên và được các chuyên viên phòng đào tạo chụp hình và in thẻ sinh viên tại chỗ. Sinh viên có nhu cầu ở Ký túc xá và mua các vật dụng cần thiết cho sinh hoạt cũng được các thầy cô phòng Hành chính tổng hợp hỗ trợ hết mình.

 

Với những trường hợp miễn giảm học phí, hưởng các chế độ ưu tiên cũng được các thầy cô, chuyên viên, sinh viên của Nhà trường hướng dẫn các em và phụ huynh điền đầy đủ các mẫu đơn để tránh bị thiệt thòi về sau.

 

Đặc biệt, trong sáng ngày 21/8, các bạn lưu học sinh Campuchia cũng đã đến nhập học hòa chung không khí sôi nổi, náo nhiệt cùng với các bạn sinh viên Việt Nam.

Các lưu học sinh Campuchia đến nhập học

 

Sau khi hoàn tất các công đoạn nhập học, được cầm tấm thẻ sinh viên trên tay và khoác trên mình đồng phục mới của nhà trường, các Tân sinh viên của UD-CK rất hào hứng và phấn khởi. Bắt đầu từ hôm nay, một chặng đường mới đã chính thức mở ra, các em bắt đầu chinh phục giấc mơ của mình.