UD-CK
Sáng 14/7/2018, tại UD-CK đã diễn ra buổi lễ khai giảng các lớp Cao học Khóa 37 do trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng liên kết với Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phối hợp tổ chức tuyển sinh và đào tạo.

Đến tham dự buổi lễ, đại diện Đại học Kinh tế Đà Nẵng có PGS.TS. Đào Hữu Hòa, Phó hiệu trưởng, ThS. Trần Quốc Hùng, Trưởng phòng CTHSSV. Về phía Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc.

 

Bên cạnh đó, là sự tham dự của 46 học viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh các lớp thạc sĩ năm 2018 của Đại học Kinh tế liên kết với Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

 

Quang cảnh buổi lễ

 

Trong hơn 600 học viên trúng tuyển vào các lớp cao học do ĐH Kinh tế tổ chức vào tháng 5/2018 thì lớp cao học được mở tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có 46 học viên với hai ngành đào tạo. Cụ thể, ngành Quản trị kinh doanh có 20 học viên, ngành Quản lý kinh tế có 26 học viên.

 

PGS.TS. Đào Hữu Hòa, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế phát biểu, ĐH Kinh tế Đà Nẵng là trường có uy tín và chất lượng cao về đào tạo các ngànhkinh tế thuộc tất cả các hệ. Đặc biệt, từ năm 2017 Đại học Đà Nẵng đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt cho nâng cấp lên ngang tầm với ĐH Quốc gia TH.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội. Vì thế, quy chế tuyển sinh, chương trình, mô hình đào tạo các ngành cao học tại ĐH Kinh tế - thành viên của ĐHĐN đều theo tiêu chuẩn của ĐH Quốc gia.

PGS.TS. Đào Hữu Hòa phát biểu tại buổi lễ khai giảng

 

PGS.TS. Đào Hữu Hòa cũng cho biết việc liên kết với UD-CK trong việc mở các lớp đào tạo cao học đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều học viên thuộc khu vực Tây Nguyên có cơ hội học tập nâng cao trình độ mà không cần phải di chuyển xa. Mặt khác, trong những năm qua cơ cở vật chất của UD-CK được nâng cấp, đầu tư với quy mô và chất lượng tốt giúp công tác đào tạo, quản lý và học tập gặp nhiều thuận lợi hơn. Từ đó nâng cao chất lượng đào tạo mang đến cho học viên những kiến thức tốt nhất để trở thành những cán bộ có thể đảm đương tốt vị trí và vai trò của mình.

 

ThS. Nguyễn Tố Như cũng đại diện UD-CK chia sẻ với các học viên cao học khóa K37 về thông tin liên kết đào tạo các lớp sau Đại học của Nhà trường. Cụ thể, từ khi thành lập đến nay, UD-CK đã phối hợp với các trường thành viên của ĐHĐN đào tạo được 14 khóa cao học với hơn 500 học viên đã tốt nghiệp. Tại khu vực Bắc Tây Nguyên, UD-CK là địa chỉ tin cậy hàng đầu về đào tạo Đại học và sau đại học. Giảng viên trực tiếp giảng dạy tại nhà trường là các GS, PGS, TS đến từ các trường thành viên của ĐHĐN.

ThS. Nguyễn Tố Như chia sẻ tại buổi lễ

 

UD-CK cam kết cung cấp đầy đủ và tốt nhất về điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm giúp các học viên hoàn thành tốt chương trình học tập, tiếp tục đóng góp công sức vào sự phát triển chung của kinh tế - xã hội Tây Nguyên. Trong quá trình học, các học viên có những khó khăn, thắc mắc hay có những ý tưởng về đổi mới, sáng tạo đều có thể thông báo lên nhà trường. Ban lãnh đạo UD-CK sẽ luôn lắng nghe và tiếp thu tất cả các ý kiến để hoàn thiện hơn về công tác quản lý và đào tạo.

 

Học viên Nguyễn Công Danh, lớp Quản lý Kinh tế phát biểu suy nghĩ “Tôi xin thay mặt tất cả học viên gửi lời cảm ơn ĐH Kinh tế Đà Nẵng và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tạo điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo để chúng tôi có thể tham gia ôn luyện, dự thi và trở thành những học viên cao học. Tuy nhiên, quá trình học tập, nghiên cứu sắp tới sẽ gặp không ít khó khăn vì tất cả các học viên đều vừa công tác vừa học tập, nghiên cứu nên không tránh khỏi những bất cập về thời gian học tập, cũng như quá trình tiếp thu kiến thức. Bên cạnh sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của Nhà trường, của quý thầy, cô thì bản thân chúng tôi cũng sẽ cố gắng học tập tốt, hoàn thành khóa học đúng tiến độ, đồng thời vẫn đảm nhận tốt vị trị công tác hiện tại”.

 

Học viên Nguyễn Công Danh phát biểu suy nghĩ

 

Cũng trong lễ khai giảng, đại diện ĐH Kinh tế đã trao giấy khen cho hai học viên đạt kết quả cao trong kỳ thi xét tuyển vào tháng 5/2018. Đây chính là sự khích lệ rất lớn, giúp các học viên nỗ lực hơn trong quá trình học tập, hoàn thành tốt các chương trình đào tạo để áp dụng hiệu quả vào công việc hiện tại.