UD-CK
Sáng ngày 28/6, buổi lễ khánh thành công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã được nhà trường tổ chức rất long trọng và mang lại nhiều ý nghĩa.

Năm 2017, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã được ĐH Đà Nẵng đầu tư xây dựng mới các hạng mục bằng nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới (WB) với tổng mức đầu tư là 110 tỷ đồng (5 triệu USD) nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác quản lý, đào tạo và học tập, sinh hoạt cho sinh viên như: Tòa nhà hiệu bộ 7 tầng, dãy phòng học 4 tầng, tòa nhà công vụ 4 tầng (được đặt tại cơ sở 1), ký túc xá sinh viên 4 tầng, nhà đa năng (được đặt tại cơ sở 2), cung cấp đầy đủ các thiết bị chiếu sáng, quạt trần, máy lạnh, dụng cụ phục vụ học tập…. Ngoài cơ sở vật chất, ĐH Đà Nẵng còn đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, máy móc cho 6 phòng máy tính, 3 phòng thí nghiệm.

 

Sau khi các bên tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình vào đầu tháng 6 thì Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tổ chức khánh thành và chính thức đưa các hạng mục vào sử dụng.

Quang cảnh buổi lễ khánh thành

 

Về dự buổi lễ, đại diện chủ đầu tư có PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ, PGĐ Phụ trách ĐHĐN, PGS. TS Ngô Văn Dưỡng, PGĐ ĐHĐN. Đặc biệt còn có sự tham gia của GS. TSKH Bùi Văn Ga, Nguyên thứ trưởng Bộ GD-ĐT, nguyên GĐ ĐHĐN.

 

Về phía đơn vị tiếp nhận, có PGS. TS Đặng Văn Mỹ, GĐ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Cùng với đó là sự có mặt của các đại diện ban quản lý dự án Bộ GD-ĐT, đại diện đơn vị Tư vấn giám sát và thiết kế dự án, đại diện đơn vị thi công xây lắp chính. Ngoài ra, còn sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chức năng của ĐHĐN, các khoa của Phân hiệu, khách mời.

Đại diện các bên và đông đảo khách mời tham dự chương trình

 

Tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ, PGĐ Phụ trách ĐHĐN đã đại diện cho đơn vị đầu tư nhấn mạnh rằng dự án đầu tư xây dựng Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần tăng cường cơ sở vật chất, mang lại diện mạo mới tạo điều kiện hình thành môi trường giáo dục đại học hiện đại, đa năng tại khu vực Tây Nguyên. Với những hạng mục mới này cũng giúp các em sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn và công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu của nhà trường cũng được thuận lợi.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ, PGĐ Phụ trách ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ khánh thành

 

Đại diện cho đơn vị tiếp nhận các hạng mục của dự án, PGS. TS Đặng Văn Mỹ cũng thay mặt lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn đến ban giám đốc ĐHĐN, Bộ GD-ĐT, các đơn vị thi công, nhà thầu cùng toàn thể CBVC Phân hiệu đã cùng nhau góp sức để dự án được khởi công và hoàn thiện đúng tiến độ, quy chuẩn và bàn giao đúng quy trình.

 

PGS. TS Đặng Văn Mỹ cũng cam kết sẽ đưa các hạng mục được đầu tư xây dựng vào sử dụng đạt hiệu quả cao, góp phần tích cực vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia. Đây chính là tiền đề cho các thế hệ thầy cô giáo, sinh viên phát huy nỗ lực để tiếp tục hoàn thành tốt mục tiêu và chiến lược đưa Phân hiệu trở thành một trường Đại học đa ngành đóng tại Kon Tum. Nhà trường cũng hy vọng rằng trong thời gian tới, ĐHĐN, Bộ GD-ĐT và chính quyền địa phương sẽ xem xét và đầu tư nhiều hơn nữa các hạng mục quan trọng để Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tiếp tục thực hiện sứ mệnh là ĐH trọng điểm, có tầm vóc tại khu vực Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.

PGS. TS Đặng Văn Mỹ, GĐ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát biểu

 

Sau các phần chia sẻ, đại diện của ĐHĐN, đại diện Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cùng đại diện các nhà thầu đã tiến hành cắt băng khánh thành và đi tham quan các hạng mục vừa được đưa vào sử dụng tại UD-CK.

Các đại biểu cắt băng khánh thành các công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum 

 

Như vậy là sau 11 năm hình thành và phát triển, từ điểm khởi đầu là những hạng mục bị xuống cấp, hư hỏng nặng tiếp nhận từ các cơ sở cũ, cho đến nay sau nhiều nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của đội ngũ lãnh đạo, CBVC của Phân hiệu cùng với sự quan tâm kịp thời của ĐHĐN, Bộ GD-ĐT, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã có được cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với rất nhiều hạng mục phục vụ cho mục tiêu đào tạo như: Nhà hiệu bộ, các dãy phòng học, nhà công vụ, ký túc xá, nhà đa năng…Dự án này đã mang lại diện mạo mới cho Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, đáp ứng cơ bản nhu cầu CSVC và trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập của thầy cô giáo và sinh viên toàn trường. Điều này cũng góp phần thúc đẩy đưa Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trở thành cơ sở giáo dục Đại học hàng đầu tại khu vực Bắc Tây Nguyên.

Các đại biểu đi tham qua cơ sở vật chất mới được khánh thành tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.