UD-CK
Chiều ngày 5/6, tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, dưới sự chủ trì của PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, PGĐ ĐH Đà Nẵng - đơn vị đầu tư các hạng mục cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc cho UD-CK trong năm 2017 - cùng đại diện lãnh đạo Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và sự tham gia của các nhà thầu, ban quản lý, tư vấn giám sát dự án đã hoàn thành chương trình nghiệm thu và bàn giao các hạng mục cho UD-CK để chính thức đưa vào sử dụng.

Năm 2017, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã được ĐH Đà Nẵng đầu tư xây dựng mới các hạng mục bằng nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới (WB) với tổng mức đầu tư là 110 tỷ đồng (5 triệu USD) nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác quản lý, đào tạo và học tập, sinh hoạt cho sinh viên như: Tòa nhà hiệu bộ 7 tầng, dãy phòng học 4 tầng, tòa nhà công vụ 4 tầng (được đặt tại cơ sở 1), ký túc xá sinh viên 4 tầng, nhà đa năng (được đặt tại cơ sở 2), cung cấp đầy đủ các thiết bị chiếu sáng, quạt trần, máy lạnh, dụng cụ phục vụ học tập…. Ngoài cơ sở vật chất, ĐH Đà Nẵng còn đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, máy móc cho 6 phòng máy tính, 3 phòng thí nghiệm.

 

Dự án được bắt đầu khởi công vào tháng 1/2017 và hoàn thành vào cuối tháng 12/2017. Sau khi hoàn thành các hạng mục chính, các đơn vị giám sát, tư vấn giám sát, đơn vị thi công đã có những công đoạn sữa chữa, thay mới và hoàn thiện dự án về mọi mặt trước khi nghiệm thu và bàn giao cho Phân hiệu chính thức đưa vào sử dụng.

Đoàn công tác kiểm tra và khảo sát các hạng mục xây dựng Nhà đa năng, ký túc xá và các trang thiết bị ở phòng thí nghiệm tại cơ sở 2 

 

Chiều ngày 5/6, đoàn công tác gồm các đại diện của ĐH Đà Nẵng (Đơn vị đầu tư) có PGS. TS Ngô Văn Dưỡng và lãnh đạo các Ban cơ sở vật chất, Ban Kế hoạch tài chính, chuyên viên theo dõi dự án của Ban cơ sở vật chất của ĐH Đà Nẵng cùng các đại diện nhà thầu Vinaconex 25, nhà thầu Đại Thắng (Đơn vị thi công); đại diện nhà thầu trang thiết bị; đại diện nhà thầu về Phòng cháy chữa cháy, đại diện ban quản lý dự án; đại diện tư vấn giám sát dự án đã trực tiếp tham quan, đánh giá các công trình, thiết bị, máy móc đã được xây dựng và lắp đặt hoàn thiện tại 2 cơ sở của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

Kiểm tra và khảo sát các hạng mục xây dựng Nhà hiệu bộ, dãy phòng học, nhà công vụ và các thiết bị phòng máy ở cơ sở 1 

 

Trong buổi họp nghiệm thu, đại diện ban quản lý dự án báo cáo đã giám sát công trình được xây dựng theo đúng thiết kế, những phần sửa đổi, thay mới cũng đã được kiểm duyệt xong. Các nguồn vật tư, nguyên liệu được sử dụng trong công trình cũng đúng số lượng và chỉ tiêu, công tác bảo hành cũng đang được thực hiện tốt. Đại diện ban quản lý dự án kết luận các công trình đã đủ điều kiện để đưa vào sử dụng.

 

Đại diện tư vấn giám sát dự án cũng báo cáo việc lặp đặt các trang thiết bị như thang máy, điều hòa, quạt điện, thiết bị phòng cháy chữa cháy… cũng đã được lắp đặt hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng.

 

Chủ trì cuộc họp, PGS. TS Ngô Văn Dưỡng cũng đánh giá cao công trình do nhà thầu thực hiện và các trang thiết bị, máy móc do các nhà thầu thiết bị cung cấp. Các bên tham gia đã hoàn thành đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, PGS. TS Ngô Văn Dưỡng cùng đại diện lãnh đạo các Ban của ĐH Đà Nẵng cũng nêu ra một số thiếu sót về thiết kế, các vấn đề còn tồn tại trong quá trình sử dụng như một số điểm bị ứ nước, mặt sân bị sụt lún… Đơn vị đầu tư đã đề nghị bên nhà thầu xây dựng tiếp nhận sữa chữa, thay mới và khắc phục các khiếm khuyết trước ngày 15/6 để công trình chính thức hoàn thiện.

 

Sau khi thảo luận và lắng nghe các báo cáo từ đại diện các bên tham gia, đại diện của chủ đầu tư ĐH Đà Nẵng đã thông qua các bản nghiệm thu và chính thức bàn giao các công trình xây dựng, trang thiết bị, máy móc cho Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Dự kiến, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum sẽ tổ chức lễ khánh thành các công trình vào tháng 7 tới.

 

Dự án xây dựng mới các cơ sở vật chất như nhà hiệu bộ, dãy phòng học, ký túc xá, nhà đa năng do ĐH Đà Nẵng đầu tư năm 2017 đã giúp thay đổi lớn về diện mạo của UD-CK sau hơn 11 năm hình thành và phát triển. Những hạng mục này giúp cho công tác quản lý, đào tạo và hỗ trợ sinh việc được thuận lợi và tiến bộ hơn, góp phần thúc đẩy đưa Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trở thành cơ sở giáo dục Đại học hàng đầu tại khu vực Bắc Tây Nguyên.