UD-CK
Ngành Luật kinh tế là ngành học thu hút nhiều sự lựa chọn của thí sinh và phụ huynh trong thời gian hiện nay.

Trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu thì nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự ra đời của các loại hình doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp và tổ chức đều phải biết đến khung hành lang pháp lý để thực hiện các hoạt động kinh doanh đúng quy định của pháp luật, chính vì lẽ đó việc tiếp cận và áp dụng khung hành lang pháp lý cũng như các chính sách liên quan đến kinh tế trở nên ngày càng cần thiết. Các doanh nghiệp Việt Nam cần phải nắm vững kiến thức thương mại quốc tế khi tham gia vào thị trường chung của toàn thế giới, trên cơ sở đó ngành Luật kinh tế trở thành một ngành không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

 


Luật gia, luật sư tương lai: chắc kiến thức, vững kỹ năng


Trong những năm gần đây ngành Luật kinh tế UD-CK đã thu hút được đông đảo các bạn học sinh đăng ký theo học, sau 4 năm học tập và rèn luyện, hoàn thành 131 tín chỉ, các cử nhân đã được trang bị:  


- Kiến thức nền tảng về lý luận nhà nước và pháp luật, những quy định của pháp luật về các ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam, về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của từng loại hình doanh nghiệp, các hình thức đầu tư kinh doanh.


- Kiến thức pháp luật về lao động, đất đai, môi trường, quy trình tố tụng về tranh chấp kinh doanh, thương mại.


- Kỹ năng tự chủ, độc lập, sáng tạo giải quyết vấn đề.


- Kỹ năng truyền thông, giao tiếp bằng lời nói, thuyết trình, qua văn bản và giao dịch vớicác công cụ truyền thông.

 
- Kỹ năng làm việc theo nhóm, sử dụng các công cụ công nghệ thông tin, các phần mềm phổ thông để phục vụ cho phát triển nghề nghiệp.


- Khả năng tư vấn pháp lý, giải quyết các tranh chấp pháp lý.


- Khả năng tranh tụng.

 


Thụ hưởng chương trình đào tạo tiên tiến, đội ngũ giảng viên chất lượng


Chương trình đào tạo ngành Luật Kinh tế của UD-CK có tham khảo so sánh với nhiều trường đang đào tạo tại Việt Nam và được xây dựng theo theo định hướng ứng dụng của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Vì thế, ngoài tiếp cận các kiến thức chuyên môn tại giảng đường, sinh viên theo học tại UD-CK còn được thường xuyên tham gia các chương trình kiến tập, thực tập với doanh nghiệp bắt đầu từ năm học thứ 2.


- Năm 2, thực tập lần thứ nhất trong 2 tuần. Sinh viên đến các doanh nghiệp quan sát, tìm hiểu các hoạt động của doanh nghiệp, công việc của các bộ phận… từ đó có những định hướng vị trí công việc cho tương lai. 


-Năm 3, thực tập lần thứ 2 trong 8 tuần. Các bạn sẽ trực tiếp phối hợp cùng với các nhân viên, cán bộ phụ trách… để tham gia làm việc. Giúp có những hiểu biết chi tiết về ngành nghề, công việc mà mình đang theo học. 


- Năm 4, thực tập tốt nghiệp trong 2,5 tháng tại các doanh nghiệp trong hoặc ngoài nước. Sinh viên có thể tự tìm nơi mình muốn thực tập, phòng Đào tạo của nhà trường sẽ liên hệ để thống nhất cách quản lý và giám sát việc thực tập.
Ngoài ra, các giảng viên cũng sẽ giới thiệu cho sinh viên những doanh nghiệp đang có nhu cầu cần sinh viên về thực tập. Chuyến thực tập này các bạn sẽ được doanh nghiệp bố trí công việc phù hợp và đặt ra các yêu cầu, mục tiêu trong công việc. Các bạn sinh viên sẽ thực hiện và hoàn thành công việc với vai trò như một người lao động thật sự.
Hằng năm, sinh viên UD-CK còn được tham gia nhiều chương trình, cuộc thi học thuật Thắp sáng tài năng kinh doanh; Tìm hiểu về khởi nghiệp; Văn nghệ… Đây chính là cơ hội để các bạn bộc lộ tài năng của mình, làm “bàn đạp” để thành công trong tương lai.

 


Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng dạy cũng làm nên uy tín của UD-CK. Là thành viên của ĐHĐN nên công tác giảng dạy, đào tạo của UD-CK luôn dựa theo những tiêu chuẩn của ĐHĐN. Hiện nay, Đội ngũ các GS, PGS, TS đến từ trường ĐH Kinh tế (ĐHĐN) là những người trực tiếp chủ trì ngành học và giảng dạy ngành Luật kinh tế tại nhà trường. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên cơ hữu của UD-CK được đào tạo chuyên môn cao ở các nước Pháp, Thái Lan, Đài Loan, Úc… thực hiện công tác giảng dạy và nghiên cứu.


Cơ hội khám phá “thế giới”


Tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Trung tâm tư vấn du học và đào tạo quốc tế UD-CK là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí các thông tin liên quan đến du học và đào tạo quốc tế. Trung tâm tư vấn các chương trình tư vấn du học ở nhiều châu lục như Châu Mỹ (Du học Mỹ, Canada); Châu Âu (Du học Ba Lan, Pháp, Đức, Anh, Nga, Hà Lan); Châu Úc (Du học Úc, New zealand); Châu Á (Du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore)… 


Ngoài ra, mạng lưới hợp tác quốc tế của UD-CK ngày càng được mở rộng ở nhiều trường Đại học trên thế giới như: Đại học Valenciennes, Đại học Bordeaux Sciences Agro, Đại học Rennes 1, Đại học Nantes, Đại học Bretagne du Sud và Đại học Nice Sophia Antipolis (Pháp); Đại học khoa học và kỹ thuật quốc gia Bình Đông, Đại học Minh Truyền, Đại học khoa học và kỹ thuật Minh Tân, Đại học Quốc gia Thành công, Đại học Trung Hoa, Đại học quốc gia Đài loan (Đài Loan); Đại học Ubon Ratchathani, Đại học Hoàng gia Ubon Ratchathani (Thái Lan). Đây cũng chính là chiếc cầu nối đưa những cơ hội trao đổi sinh viên, giảng viên giữa các trường đối tác.


Nhiều vị trí công việc hấp dẫn “chờ đón”


Có vị thế “quyền lực” trong thời kỳ hội nhập, ngành luật kinh tế luôn mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn:


Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân luật kinh tế có thể làm việc ở trong các tổ chức kinh doanh ở mọi thành phần kinh tế, các cơ quan chính quyền, các tổ chức phi lợi nhuận với các nhóm vị trí có thể đảm nhận:


Cán bộ pháp lý, cán bộ quản trị trong doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế; 


Các chức danh tư pháp trong các cơ quan nhà nước; 


Nghiên cứu, giảng dạy trong các cơ sở nghiên cứu, đào tạo luật; 


Nghiên cứu, thực hành pháp luật tại các đơn vị dịch vụ tư vấn pháp luật, các tổ chức xã hội.


Tham gia tố tụng là người bào chữa, người đại diện hoặc người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp hoặc thực hiện tư vấn pháp luật và các dịch vụ pháp lý khác ngoài tố tụng cho khách hàng.