UD-CK
Đây là một ngành học khá là rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ.

Ngành Tài chính ngân hàng có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm cụ thể hơn, tài chính ngân hàng là hình thức kinh doanh liên quan đến vấn đề tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng phát hành nhằm thanh toán và chi trả trong nội địa và quốc tế.

 


Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum định hướng đào tạo cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng theo định hướng ứng dụng đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu làm việc trong môi trường quốc tế của sinh viên tốt nghiệp.


Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng


Hiểu rõ kiến thức kinh tế và quản lý chung có tính chất nền tảng và công cụ cho các hoạt động nghề nghiệp.


Hiểu và vận dụng những công cụ  được ứng dụng trong lĩnh vực tài chính và hoạt động nghiên cứu, tự đào tạo.


Hiểu rõ những kiến thức tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng nói chung cũng như lĩnh vực ngân hàng nói riêng đáp ứng tốt những yêu cầu cụ thể của hoạt động nghề nghiệp.


Hiểu và vận dụng về tinh thần khởi nghiệp các quyết định về khởi sự kinh doanh.


Kỹ năng tự chủ, độc lập, sáng tạo giải quyết vấn đề; Truyền thông, giao tiếp bằng lời nói, thuyết trình, qua văn bản và giao dịch với các công cụ truyền thông.

 
Kỹ năng làm việc theo nhóm, có thể giao tiếp và giải quyết công việc trong môi trường quốc tế với trình độ tiếng Anh A2 theo chuẩn Châu Âu.


Sử dụng thông thạo các công cụ công nghệ thông tin, các phần mềm phổ thông và chuyên dụng để phục vụ cho phát triển nghề nghiệp.


Tổ chức và thực hành các nghiệp vụ ngân hàng như: huy động vốn, kế  toán,  tín  dụng,  giao  dịch,  ngân  quỹ,  marketing,  các  hoạt  động thanh toán trong nước và quốc tế, định giá tài sản, quản trị danh mục đầu tư và các nghiệp vụ khác trong hoạt động ngân hàng cũng như các định chế tài chính khá.

 


Vận  dụng  kiến  thức  để  ra  quyết  định  trong các  tình huống kinh doanh  của ngân hàng. Có các kỹ năng thích hợp để đảm nhiệm các vị trí quản trị ngân hàng.


Có khả năng tư duy một cách hệ thống; nhận biết và phân tích bối cảnh, tình hình; phát hiện, phân tích và giải quyết các vấn đề trong thực tiễn công tác; Có khả năng nghiên cứu và khám phá; sáng tạo và phát triển trong nghề nghiệp.

 


Chương trình đào tạo tiên tiến theo định hướng ứng dụng


Chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng của UD-CK có tham khảo so sánh với nhiều trường đang đào tạo tại Việt Nam và được xây dựng theo theo định hướng ứng dụng của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Vì thế, ngoài tiếp cận các kiến thức chuyên môn tại giảng đường, sinh viên theo học tại UD-CK còn được thường xuyên tham gia các chương trình kiến tập, thực tập với doanh nghiệp bắt đầu từ năm học thứ 2.


- Năm 2, thực tập lần thứ nhất trong 2 tuần. Sinh viên đến các doanh nghiệp quan sát, tìm hiểu các hoạt động của doanh nghiệp, công việc của các bộ phận… từ đó có những định hướng vị trí công việc cho tương lai. 


- Năm 3, thực tập lần thứ 2 trong 8 tuần. Các bạn sẽ trực tiếp phối hợp cùng với các nhân viên, cán bộ phụ trách… để tham gia làm việc. Giúp có những hiểu biết chi tiết về ngành nghề, công việc mà mình đang theo học. 


- Năm 4, thực tập tốt nghiệp trong 2,5 tháng tại các doanh nghiệp trong hoặc ngoài nước. Sinh viên có thể tự tìm nơi mình muốn thực tập, phòng Đào tạo của nhà trường sẽ liên hệ để thống nhất cách quản lý và giám sát việc thực tập.


Ngoài ra, các giảng viên cũng sẽ giới thiệu cho sinh viên những doanh nghiệp đang có nhu cầu cần sinh viên về thực tập. Chuyến thực tập này các bạn sẽ được doanh nghiệp bố trí công việc phù hợp và đặt ra các yêu cầu, mục tiêu trong công việc. Các bạn sinh viên sẽ thực hiện và hoàn thành công việc với vai trò như một người lao động thật sự.

 


GS, PGS, TS đến từ Đại học Kinh tế Đại học Đà Nẵng tham gia chủ trì ngành, giảng dạy


Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng dạy cũng làm nên uy tín của UD-CK. Là thành viên của ĐHĐN nên công tác giảng dạy, đào tạo của UD-CK luôn dựa theo những tiêu chuẩn của ĐHĐN. Hiện nay, Đội ngũ các GS, PGS, TS đến từ trường ĐH Kinh tế (ĐHĐN) là những người trực tiếp chủ trì ngành học và giảng dạy ngành Tài chính ngân hàng tại nhà trường. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên cơ hữu của UD-CK được đào tạo chuyên môn cao ở các nước Pháp, Thái Lan, Đài Loan, Úc… thực hiện công tác giảng dạy và nghiên cứu.


Cơ hội khẳng định bản thân


Hằng năm, sinh viên UD-CK còn được tham gia nhiều chương trình, cuộc thi học thuật Thắp sáng tài năng kinh doanh; Tìm hiểu về khởi nghiệp; Văn nghệ… Đây chính là cơ hội để các bạn bộc lộ tài năng của mình, làm “bàn đạp” để thành công trong tương lai.


Cùng UD-CK khám phá “thế giới”


Tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Trung tâm tư vấn du học và đào tạo quốc tế UD-CK là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí các thông tin liên quan đến du học và đào tạo quốc tế. Trung tâm tư vấn các chương trình tư vấn du học ở nhiều châu lục như Châu Mỹ (Du học Mỹ, Canada); Châu Âu (Du học Ba Lan, Pháp, Đức, Anh, Nga, Hà Lan); Châu Úc (Du học Úc, New zealand); Châu Á (Du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore)…

 

 
Ngoài ra, mạng lưới hợp tác quốc tế của UD-CK ngày càng được mở rộng ở nhiều trường Đại học trên thế giới như: Đại học Valenciennes, Đại học Bordeaux Sciences Agro, Đại học Rennes 1, Đại học Nantes, Đại học Bretagne du Sud và Đại học Nice Sophia Antipolis (Pháp); Đại học khoa học và kỹ thuật quốc gia Bình Đông, Đại học Minh Truyền, Đại học khoa học và kỹ thuật Minh Tân, Đại học Quốc gia Thành công, Đại học Trung Hoa, Đại học quốc gia Đài loan (Đài Loan); Đại học Ubon Ratchathani, Đại học Hoàng gia Ubon Ratchathani (Thái Lan). Đây cũng chính là chiếc cầu nối đưa những cơ hội trao đổi sinh viên, giảng viên giữa các trường đối tác.


Cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực nghề nghiệp


Sau 4 năm học tập & rèn luyện, hoàn thành 131 tín chỉ, cử nhân tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng UD-CK tự tin đảm nhiệm các công việc nghiệp vụ hoặc các vị trí quản trị các cấp trong các tổ chức sau:


- Tín dụng ngân hàng; Kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; 


- Thanh toán quốc tế; Kinh doanh ngoại tệ; Kinh doanh tiền tệ; 


- Quản trị tài sản và nguồn vốn; Tài trợ thương mại; 


- Phân tích tài chính; định giá tài sản; mua bán, sát nhập doanh nghiệp…

 


Ngoài ra, bạn còn có cơ hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận tín dụng, giao dịch, kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch; Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn; Giảng viên ngành tài chính - ngân hàng tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp;