UD-CK
Quản trị Kinh doanh ngành học được ví như một “cái ô” lớn bao trùm rất nhiều lĩnh vực từ tài chính đến nhân sự, tiếp thị và hệ thống thông tin. Điều đó mang lại lợi thế lớn cho những sinh viên thuộc ngành học này là được chạm đến tất cả các khía cạnh của lĩnh vực kinh doanh. 

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh có năng lực chuyên môn, năng lực thực hiện nhiệm vụ độc lập và hợp tác trong lĩnh vực quản trị tổ chức; có năng lực tự tạo việc làm, có phẩm chất tốt, và đạo đức nghề nghiệp, có kỹ năng tin học, ngoại ngữ, giao tiếp kinh doanh khả năng thích nghi môi trường kinh doanh, xã hội thay đổi và đáp ứng nhu cầu xã hội.

 


Trang bị nhiều kiến thức chuyên môn


Với thời gian đào tạo 4 năm, hoàn thành 131 tín chỉ, cử nhân nghiệp tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại UD-CK sẽ được trang bị:


- Có kiến thức nền tảng về lý luận chính trị, kinh tế - xã hội, kinh doanh - quản lý, kế toán - tài chính; Vận dụng những công cụ cơ bản về toán được ứng dụng trong kinh tế và kinh doanh.


- Có kiến thức về tổ chức, cơ cấu tổ chức, những hoạt động quản trị các chức năng chính trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và các yếu tố môi trường kinh doanh của tổ chức.


- Có kiến thức về các loại chiến lược và cách thức xây dựng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.


- Có kiến thức về vai trò, chức năng của nhà quản trị các cấp trong doanh nghiệp; Kiến thức chuyên sâu trong quản trị các hoạt động của doanh nghiệp.


- Có kiến thức về nhiệm vụ và các quyết định cơ bản trong điều hành tổng thể một đơn vị/tổ chức của các nhà quản trị cấp cao, cấp trung; vận dụng về tinh thần khởi nghiệp các quyết định về khởi sự kinh doanh.

 


Thành thạo các kỹ năng cần thiết


- Kỹ năng tự chủ, độc lập, sáng tạo giải quyết vấn đề.


- Kỹ năng truyền thông, giao tiếp bằng lời nói, thuyết trình, qua văn bản và giao dịch với các công cụ truyền thông (điện thoại, e-mail).


- Kỹ năng làm việc theo nhóm, có thể giao tiếp và giải quyết công việc trong môi trường quốc tế với trình độ tiếng Anh A2 theo chuẩn Châu Âu trở lên.


- Sử dụng thông thạo các công cụ công nghệ thông tin, các phần mềm phổ thông và chuyên dụng để phục vụ cho phát triển nghề nghiệp.


- Khả năng nhận diện cơ hội và ra quyết định kinh doanh.


- Khả năng thực hiện các chức năng của nhà quản trị về Hoạch định, Tổ chức, Lãnh đạo, Đánh giá và Kiểm soát.
GS, PGS, TS đến từ các trường thành viên ĐHĐN trực tiếp chủ trì ngành và phụ trách giảng dạy.

 


Là thành viên của ĐHĐN nên công tác giảng dạy, đào tạo của UD-CK luôn dựa theo những tiêu chuẩn của ĐHĐN. Đội ngũ các GS, PGS, TS đến từ trường ĐH Kinh tế (ĐHĐN) là những người trực tiếp chủ trì ngành học và giảng dạy tại nhà trường. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên, kỹ sư chuyên ngành Quản trị kinh doanh được đào tạo chuyên môn cao ở các nước Pháp, Thái Lan, Đài Loan, Úc… thực hiện công tác giảng dạy và nghiên cứu.


Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của UD-CK có tham khảo so sánh với nhiều trường đang đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Việt Nam (ĐH Kinh tế Đà Nẵng; ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh; ĐH Kinh tế Huế…) và được xây dựng theo định hướng ứng dụng của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Vì thế, ngoài tiếp cận các kiến thức chuyên môn tại giảng đường, sinh viên theo học tại UD-CK còn được thường xuyên tham gia các chương trình kiến tập, thực tập với doanh nghiệp bắt đầu từ năm học thứ 2.

 


- Năm 2, thực tập lần thứ nhất trong 2 tuần. Giúp sinh viên đến các doanh nghiệp quan sát, tìm hiểu các hoạt động của doanh nghiệp, công việc của các bộ phận… từ đó có những định hướng vị trí công việc cho tương lai. 


- Năm 3, thực tập lần thứ 2 trong 8 tuần. Các bạn sẽ trực tiếp phối hợp cùng với các nhân viên, cán bộ phụ trách… để tham gia làm việc. Giúp có những hiểu biết chi tiết về ngành nghề, công việc mà mình đang theo học. 


- Năm 4, thực tập tốt nghiệp trong 2,5 tháng tại các doanh nghiệp trong hoặc ngoài nước. Sinh viên có thể tự tìm nơi mình muốn thực tập, phòng Đào tạo của nhà trường sẽ liên hệ để thống nhất cách quản lý và giám sát việc thực tập.

Ngoài ra, các giảng viên cũng sẽ giới thiệu cho sinh viên những doanh nghiệp đang có nhu cầu cần sinh viên về thực tập. Chuyến thực tập này các bạn sẽ được doanh nghiệp bố trí công việc phù hợp và đặt ra các yêu cầu, mục tiêu trong công việc. Các bạn sinh viên sẽ thực hiện và hoàn thành công việc với vai trò như một người lao động thật sự.


Cơ hội du học rộng mở


Trung tâm tư vấn du học và đào tạo quốc tế UD-CK - Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí các thông tin liên quan đến du học và đào tạo quốc tế. Đơn vị cũng hỗ trợ đào tạo tiếng Anh, Pháp, miễn phí dịch thuật các loại giấy tờ sang tiếng nước ngoài, hỗ trợ du học sinh trong suốt qua trình học tập ở nước ngoài…


Hiện nay, Trung tâm tư vấn các chương trình tư vấn du học ở nhiều châu lục như Châu Mỹ (Du học Mỹ, Canada); Châu Âu (Du học Ba Lan, Pháp, Đức, Anh, Nga, Hà Lan); Châu Úc (Du học Úc, New zealand); Châu Á (Du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore)… Tất cả những bạn đã tốt nghiệp THPT (đối với chương trình du học nghề, cao đẳng và đại học) hoặc tốt nghiệp đại học (đối với chương trình sau đại học) và đạt chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của trường đều đủ điều kiện để đi du học.

 


Bên cạnh các chương trình du học và trao đổi sinh viên, khi theo học tại UD-CK, các bạn còn có cơ hội tham gia nhiều chương trình giao lưu, hợp tác quốc tế với các bạn sinh viên, tổ chức giáo dục nước ngoài như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Pháp…


Nhiều việc làm “chào đón”


Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh có thể làm việc ở trong các tổ chức kinh doanh ở mọi thành phần kinh tế, các cơ quan chính quyền, các tổ chức phi lợi nhuận với các nhóm vị trí có thể đảm nhận:


- Chuyên viên kinh doanh: Nhân viên kinh doanh, Trưởng cửa hàng bán lẻ, Giám đốc bán hàng vùng/khu vực.


- Chuyên viên phân tích và tư vấn quản trị kinh doanh: Trợ lý phân tích và tổng hợp báo cáo về môi trường kinh doanh, tài chính, lập kế hoạch sản xuất, nhân sự, sản xuất, trợ lý xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh.


- Nhà quản trị cấp tác nghiệp ở các bộ phận chức năng khác nhau: Giám sát sản xuất; Quản đốc phân xưởng nhỏ; quản trị viên các phòng marketing, nhân sự, vật tư, chất lượng.

 


Nếu như bạn hội tụ những tố chất của một nhà quản trị giỏi, bạn có cơ hội trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch, Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn; Giám đốc nhà máy; Giám đốc chi nhánh/khu vực; Giám đốc/Tổng giám đốc doanh nghiệp, tổ chức/tập đoàn; Giảng viên ngành QTKD tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp; Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.