UD-CK
Hiện nay, Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp không còn là ngành học mới nhưng vẫn luôn nằm trong top những ngành thu hút sinh viên theo học. Bởi đây là một ngành học luôn có nhu cầu cao về nguồn nhân lực ở thời điểm hiện tại và tương lai.


Trang bị nhiều kiến thức chuyên môn


Với thời gian đào tạo 4,5 năm, hoàn thành 154 tín chỉ, kỹ sư Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tốt nghiệp tại UD-CK sẽ được trang bị:


- Những kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên và kỹ thuật cơ sở phù hợp với ngành đào tạo, đáp ứng việc tiếp thu kiến thức cơ sở ngành ngành.


- Có các kiến thức cơ sở ngành cần thiết và cốt lõi của ngành Xây dựng công trình giao thông, để đáp ứng quá trình tiếp thu kiến thức chuyên ngành.


- Có kiến thức về tư vấn, phản biện các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực Xây dựng Công trình giao thông, quy hoạch đô thị, cơ sở hạ tầng giao thông.


- Có kiến thức về khảo sát, thiết kế các công trình trong lĩnh vực cầu đường, quy hoạch đô thị, cơ sở hạ tầng giao thông.


- Có kiến thức về tổ chức thi công, chỉ đạo thi công các công trình, hiểu biết về các phương pháp thi công hiện đại trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông.


- Có kiến thức về quản  lý điều hành và quản  lý khai  thác các công trình trong lĩnh vực cầu đường, quy hoạch đô thị, cơ sở hạ tầng giao thông.


- Có trình độ tin học để khai thác, ứng dụng các phần mềm chuyên ngành và các phần mềm hỗ trợ; Đạt chuẩn trình độ tiếng Anh A2 (hoặc tương đường trở lên)


Thành thạo các kỹ năng cần thiết


Không chỉ “chắc” về chuyên môn, sinh viên Ngành XDDD&CN tại UD-CK còn “vững” về các kỹ năng”


- Soạn thảo văn bản, trình bày các báo cáo, giao tiếp với mọi người xung quanh và biết cách tập hợp mọi người cùng tham gia làm việc để giải quyết công việc.


- Kỹ năng làm việc theo nhóm bao gồm khả năng thích nghi và hoà nhập nhanh vào nhóm, phân công công việc, phối hợp hiệu quả giữa các thành viên, hỗ trợ các thành viên khác, trao đổi giữa các thành viên...


- Có khả năng tư vấn, phản biện các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực Xây dựng Công trình giao thông, quy hoạch đô thị, cơ sở hạ tầng giao thông.


- Có khả năng khảo sát, thiết kế các công trình trong lĩnh vực cầu đường, quy hoạch đô thị, cơ sở hạ tầng giao thông.


- Có khả năng tổ chức thi công, chỉ đạo thi công các công trình trong lĩnh vực cầu đường, quy hoạch đô thị, cơ sở hạ tầng giao thông.


- Có khả năng quản  lý điều hành và quản  lý khai  thác các công trình trong lĩnh vực cầu đường, quy hoạch đô thị, cơ sở hạ tầng giao thông.

 


GS, PGS, TS đến từ các trường thành viên ĐHĐN trực tiếp chủ trì ngành và phụ trách giảng dạy


Là thành viên của ĐHĐN nên công tác giảng dạy, đào tạo của UD-CK luôn dựa theo những tiêu chuẩn của ĐHĐN. Đội ngũ các GS, PGS, TS đến từ trường ĐH Bách Khoa (ĐHĐN) là những người trực tiếp chủ trì ngành học và giảng dạy tại nhà trường. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên, kỹ sư chuyên ngành XDDD&CN được đào tạo chuyên môn cao ở các nước Pháp, Thái Lan, Đài Loan, Úc… thực hiện công tác giảng dạy và nghiên cứu.

 


Chương trình đào tạo ngành XDDD&CN của UD-CK có tham khảo so sánh với nhiều trường đang đào tạo ngành XDDD&CN tại Việt Nam (ĐH Bách Khoa Đà Nẵng; Đại học công nghệ Giao thông vận tải…) và được xây dựng theo theo định hướng ứng dụng của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Vì thế, ngoài tiếp cận các kiến thức chuyên môn tại giảng đường, sinh viên theo học tại UD-CK còn được thường xuyên tham gia các chương trình kiến tập, thực tập với doanh nghiệp bắt đầu từ năm học thứ 2.


-   Năm 2, thực tập lần thứ nhất trong 2 tuần. Giúp sinh viên đến các doanh nghiệp quan sát, tìm hiểu các hoạt động của doanh nghiệp, công việc của các bộ phận… từ đó có những định hướng vị trí công việc cho tương lai. 


-   Năm 3, thực tập lần thứ 2 trong 8 tuần. Các bạn sẽ trực tiếp phối hợp cùng với các nhân viên, cán bộ phụ trách… để tham gia làm việc. Giúp có những hiểu biết chi tiết về ngành nghề, công việc mà mình đang theo học. 


-   Năm 4, thực tập tốt nghiệp trong 2,5 tháng tại các doanh nghiệp trong hoặc ngoài nước. Sinh viên có thể tự tìm nơi mình muốn thực tập, phòng Đào tạo của nhà trường sẽ liên hệ để thống nhất cách quản lý và giám sát việc thực tập. Ngoài ra, các giảng viên cũng sẽ giới thiệu cho sinh viên những doanh nghiệp đang có nhu cầu cần sinh viên về thực tập. Chuyến thực tập này các bạn sẽ được doanh nghiệp bố trí công việc phù hợp và đặt ra các yêu cầu, mục tiêu trong công việc. Các bạn sinh viên sẽ thực hiện và hoàn thành công việc với vai trò như một người lao động thật sự.


Cơ hội du học rộng mở


Tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Trung tâm tư vấn du học và đào tạo quốc tế UD-CK là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí các thông tin liên quan đến du học và đào tạo quốc tế. Đơn vị cũng hỗ trợ đào tạo tiếng Anh, Pháp, miễn phí dịch thuật các loại giấy tờ sang tiếng nước ngoài, hỗ trợ du học sinh trong suốt qua trình học tập ở nước ngoài…


Hiện nay, Trung tâm tư vấn các chương trình tư vấn du học ở nhiều châu lục như Châu Mỹ (Du học Mỹ, Canada); Châu Âu (Du học Ba Lan, Pháp, Đức, Anh, Nga, Hà Lan); Châu Úc (Du học Úc, New zealand); Châu Á (Du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore)… Tất cả những bạn đã tốt nghiệp THPT (đối với chương trình du học nghề, cao đẳng và đại học) hoặc tốt nghiệp đại học (đối với chương trình sau đại học) và đạt chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của trường đều đủ điều kiện để đi du học.


Bên cạnh các chương trình du học và trao đổi sinh viên, khi theo học tại UD-CK , các bạn còn có cơ hội tham gia nhiều chương trình giao lưu, hợp tác quốc tế với các bạn sinh viên, tổ chức giáo dục nước ngoài như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Pháp…


Đặc biệt, năm 2018, UD-CK dành nhiều chính sách ưu tiên đặc biệt dành cho thí sinh xét tuyển vào Ngành XDDD&CN đạt kết quả Tốt nghiệp THPT loại Giỏi:  Cấp học bổng toàn phần năm đầu tiên; Ưu tiên đào tạo ngoại ngữ, gửi đi học tại nước ngoài; Giữ lại làm giảng viên tại UD-CK sau khi tốt nghiệp.


Nhiều việc làm “chào đón”


Với những kiến thức và kỹ năng cùng các kinh nghiệm được trau dồi tại UD-CK, Kỹ sư ngành XDDD&CN sẽ tự tin đảm nhận các vị trí:


- Làm các công việc về kỹ thuật, quản lý chất lượng  tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực cầu, hầm, đường giao thông, sân bay, xây dựng cơ sở hạ tầng. 


- Tư vấn, thiết kế tại các Công ty Tư vấn thiết kế thuộc ngành giao thông vận tải, Quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, miền núi. 
- Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến Dự án xây dựng công trình giao thông. 


- Thi công các công trình cầu, cống, đường, hầm giao thông. 


- Giảng dạy các môn Cơ học đất, Nền móng, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Kết cấu bê tông, Thiết kế cầu, Thiết kế đường, Xây dựng cầu, Xây dựng đường, Tin học ứng dụng ... ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề. 


 - Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về Cơ sở và chuyên ngành Công trình giao thông.