UD-CK
Vào những ngày cuối tháng 3, xe đưa đoàn đi tư vấn tuyển sinh UD-CK lại tiếp tục về với các bạn học sinh THPT ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi trong hai ngày 24 và 25/3.

Đây cũng là chuyến đi thứ 3 của đoàn tuyển sinh UD-CK trong tháng 3. Trước đó, đoàn đã có chuyến đi đến các tỉnh Gia Lai, Quy Nhơn, Bình Định, “trao” cơ hội cho hàng ngàn bạn học sinh cuối cấp THPT. Trong chuyến đi lần này, các thành viên trong đoàn tiếp tục mang theo trọng trách “mở” ra cho các bạn học sinh THPT ở Quảng Nam, Quảng Ngãi những cơ hội lựa chọn ngành nghề, lựa chọn môi trường đào tạo phù hợp với sở thích, năng lực và kinh tế gia đình. Từ đó tạo nên những “bước đệm” cho sự thành công trong tương lai.

 


Chương trình tư vấn hướng nghiệp được tổ chức tại trường THPT Võ Nguyên Giáp (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) và THPT Trần Cao Vân (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) do Đại học Đà Nẵng phối hợp với 11 trường thành viên phối hợp tổ chức nhằm đồng hành cùng các thí sinh trong việc lựa chọn ngành, nghề.

 


Tại ngày hội, các em học sinh chăm chú lắng nghe đại diện của các trường giới thiệu về các mô hình học tập, ngành nghề đào tạo và cơ hội phát triển bản thân, cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh những tư vấn chi tiết ở sân khấu chính thì đoàn tư vấn tuyển sinh của UD-CK còn trực tiếp tư vấn tại chỗ cho các em học sinh tham gia chương trình. 


Vấn đề được các em quan tâm nhiều nhất vẫn là lựa chọn đúng ngành nghề mình yêu thích lại có cơ hội phát triển bản thân tốt sau khi tốt nghiệp. Anh Nguyễn Hoàng Long, Phó bí thư Đoàn trường cùng các thành viên trong đoàn tư vấn gồm Anh Văn Quý Sở, Anh Hoàng Thế Bảo, chuyên viên phòng Đào tạo đã rất nhiệt tình tư vấn cho các em những cơ hội khi theo học tại UD-CK.  Mục tiêu đào tào tại UD-CK là theo định hướng ứng dụng vì thế nhà trường luôn mở rộng các quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, các cấp ban ngành tại địa phương. Chính vì thế, sinh viên theo học tại UD-CK có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp để nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên liên hệ và có nhiều chương trình giao lưu, trao đổi với các trường quốc tế như Thái Lan, Đài Loan, Pháp, Anh, Nhật… đây là cơ hội để các bạn có cơ hội được lựa chọn đi du học nước ngoài, trao đổi sinh viên, nâng cao trình độ ở các bậc thạc sĩ, tiến sĩ… 

 


Khi lựa chọn UD-CK, sinh viên hoàn toàn đều có cơ hội phát huy năng lực, sở trường của bản thân bởi nhà trường thường xuyên tổ chức các sân chơi bổ ích, thiết thực, khơi gợi tính tư duy, sáng tạo cho sinh viên như các cuộc thi học thuật, cuộc thi khởi nghiệp, thiết kế các ý tưởng kinh doanh… Với những ý tưởng hay nhà trường sẵn sàng đầu tư vốn và kêu gọi các nguồn hỗ trợ, nhân lực để các bạn có thể đạt được mục tiêu của mình.


Các chế độ đãi ngộ dành cho sinh viên cũng là vấn đề được các bạn học sinh tham gia ngày hội đặt ra cho đoàn tư vấn của UD-CK. Anh Nguyễn Hoàng Long nhiệt tình chia sẻ với các em những chương trình miễn giảm học phí dành cho các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách, vùng sâu vùng xa… Các suất học bổng từ nhà trường và doanh nghiệp dành cho sinh viên UD-CK. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, UD-CK dành 60 suất học bổng toàn phần năm đầu tiên dành cho những thí sinh tốt nghiệp loại giỏi xét tuyển vào các ngành:Công nghệ thông tin;Kỹ thuật Điện-Điện tử; Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp;Công nghệ Sinh học; Kinh doanh nông nghiệp; Kinh doanh thương mại…


Nên lựa chọn ngành nghề theo năng lực hay theo nhu cầu lao động thị trường cũng là điều khiến nhiều em băn khoăn trước khi đặt bút viết vào giấy đăng ký xét tuyển. Với lo lắng này, đoàn tư vấn của UD-CK đã chia sẻ với các em cơ hội nhận 2 bằng Đại học chính quy khi theo học tại UD-CK. Từ năm 2018, UD-CK sẽ xây dựng các chương trình đào tạo giống nhau từ 65-75% bao gồm các kiến thức chung và kiến thức ngành, 25-35% còn lại được thiết kế theo nghiệp vụ ngành và nghiên cứu chuyên sâu theo định hướng ứng dụng. Vì vậy, sau khi kết thúc học kỳ 1 năm nhất, sinh viên có cơ hội đăng ký học thêm 1 chương trình thứ 2 để khi tốt nghiệp sẽ nhận được 2 bằng đại học chính quy cùng lúc, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.


Với sự tư vấn nhiệt tình, cởi mở của đoàn tư vấn, các em học sinh tham gia chương trình đã tự tin và có nhiều lựa chọn hơn trước ngưỡng cửa tương lai của bản thân. Đoàn tư vấn cùng đã hoàn thành “sứ mệnh” là những người “mở cửa” và sẽ luôn đồng hành cùng các em trên con đường đi tới tương lai.

 


Ngoài chuyến đi đến địa điểm tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh ở Quảng Nam và Quảng Ngãi, đoàn tư vấn UD-CK còn trực tiếp đến các trường THPT trên địa bàn các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế để trao đổi và chia sẻ với các em học sinh về đề án tuyển sinh 2018 của UD-CK. Đồng thời cung cấp cho các em nhiều thông tin về môi trường học tập hiện đại năng động, nhiều chính sách ưu tiên, nhiều cơ hội du học nước ngoài và cơ hội trở thành giảng viên UD-CK sau khi tốt nghiệp. 


Các em rất háo hức với những thông tin đoàn cung cấp, rất nhiều em cũng đã có quyết định lựa chọn UD-CK là nơi “gửi gắm giấc mơ” của bản thân vì đây là môi trường học tập vừa gần nhà, chi phí thấp mà cũng có nhiều cơ hội phát triển bản thân như nhiều trường Đại học hàng đầu khác.


Hy vọng các em sẽ có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp để tự tin với những gì mình sẽ được học tập, trau dồi và vững vàng bước vào đời!


Quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo thêm về 14 ngành đào tạo, 02 hình thức xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển năm 2018 của UD-CK tại địa chỉ: goo.gl/FXFhTc


Để tìm hiểu rõ và chi tiết hơn về các ngành đào tạo tại UD-CK có thể xem các video giới thiệu ngành học tại địa chỉ youtube: goo.gl/8C7fgz


Bất cứ thắc mắc hay muốn tìm hiểu về thông tin tuyển sinh của nhà trường, đừng ngại liên hệ đường dây nóng: 02606509559 - 0935575116 - 01698280492 - 0944962269 hoặc gửi mail về địa chỉ: tuyensinhudck@kontum.udn.vn