UD-CK
Ngày 01/9/2017, tại Hội trường Nhà đa năng, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 cho toàn thể sinh viên các ngành của trường.


Quang cảnh buổi lễ

      Trong Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018, Nhà trường hân hạnh chào đón Bà Trần Thị Nga - Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; Bà Y Hồng Hà - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Kon Tum; Bà Y Ly Trang Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Kon Tum, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hóa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum; Ông Lê Thế Nam – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum; Ông Hoàng Dũng - Phó giám đốc sở KH-CN tỉnh Kon Tum; Ông Hoàng Minh Tân - Giám đốc NHNN tỉnh Kon Tum; Nhà giáo ưu tú Thái Quang Nhạn – Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Kon Tum; cùng lãnh đạo trường Chính trị tỉnh Kon Tum, lãnh đạo các trường Cao đẳng, trung học đóng chân trên địa bàn Thành phố Kon Tum.

      Về phía Đại học Đà Nẵng có PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN, lãnh đạo các ban và các trường đại học thành viên của ĐHĐN.  Về phía Nhà trường, có sự chủ trì buổi lễ của PGS. TS Đặng Văn Mỹ - Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Phân hiệu, và sự tham dự đông đủ của toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

     Buổi lễ diễn ra trong không khí tự hào và gợi nhiều cảm xúc đối với tập thể giảng viên, sinh viên của Nhà trường và nhiều quan khách. Mở đầu buổi lễ, PGS. TS Đặng Văn Mỹ - Bí thư đảng ủy – Giám đốc Phân hiệu khẳng định lại một lần nữa những thành tựu Nhà trường đã đạt được trong 10 năm qua, cũng như chỉ ra những thách thức năm học 2017-2018. Từ những thách thức đó và sự thay đổi của nhu cầu nguồn nhân lực, Nhà trường xây dựng định hướng phát triển đào tạo theo hướng ứng dụng, thực hành, thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao kết quả nghiên cứu cho cộng đồng, phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực Tây Nguyên, các tỉnh nam Lào.


PGS.TS Đặng Văn Mỹ - Bí thư đảng ủy – Giám đốc Phân hiệu phát biểu tại buổi lễ

      Trước những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, thấu hiểu khó khăn tân sinh viên gặp phải trong quá trình học tập, Giám đốc Phân hiệu mong mỏi tân sinh viên phải xác định được những nhiệm vụ cơ bản của mình: “Nhanh chóng tổ chức tốt việc học, thực hiện tốt quy chế đào tạo tín chỉ trong nhà trường, nhanh chóng thích nghi và có kế hoạch tự rèn luyện về mặt kiến thức và kỹ năng ở từng học phần để đạt được chuẩn kỹ năng, kiến thức Nhà trường cung cấp, hội nhập qua đó rèn luyện phong trào làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng truyền thông. Xây dựng ý chí và ý thức vượt khó, vượt qua hoàn cảnh, vượt lên trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức lối sống, phấn đấu trở thành công dân mẫu mực, sống và làm giàu chính đáng”.

      Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường, PGS.TS. Đặng Văn Mỹ gửi lời cám ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền địa phương tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói riêng và cả nước nói chung đã có những đóng góp, hỗ trợ và giúp đỡ để Phân hiệu từng bước hoàn thành sứ mệnh của mình trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Tây Nguyên.

      Trong buổi lễ khai giảng, thay mặt ĐHĐN, PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ khẳng định sự đúng đắn về định hướng phát triển ứng dụng của Phân hiệu. Để thực hiện được định hướng này, ông yêu cầu “công tác nghiên cứu khoa học cũng phải tập trung vào ứng dụng, nghiên cứu thực tiễn để giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra. Trong bối cảnh tuyển sinh, Nhà trường cần rà soát ngành nghề đào tạo để phục vụ tốt nhất theo nhu cầu của xã hội”. Bên cạnh đó, ông cũng ân cần, nhắc nhở đối với tân sinh viên Nhà trường “cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện, nhất là sinh hoạt ngoại khóa ở Ký túc xá để trong 4 năm đại học khi ra trường có nhiều kỷ niệm nhiều kỷ niệm để lại trong suốt cuộc đời, rằng chúng ta đã sống có ý nghĩa”.

 
PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ

     So với tình hình tuyển sinh của các năm trước, năm nay, rất nhiều thí sinh đạt điểm cao trúng tuyển vào trường. ĐHĐN và Phân hiệu đã dành 24 suất học bổng cho tân sinh viên có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh vào trường. Sinh viên Võ Nguyễn Thùy Dương, chuyên ngành Giáo dục tiểu học – đại điện tân sinh viên khóa 11 chia sẻ: “Những ngày tháng sinh viên sắp tới, có những lúc sẽ gặp khó khăn, buồn phiền, nhớ nhà nhưng chúng em sẽ cố găng vượt qua để thích nghi với môi trường mới một cách năng động để học tập và rèn luyện, để hiện thực hóa ước mơ của mình”.


Sinh viên Võ Nguyễn Thùy Dương, chuyên ngành Giáo dục tiểu học – đại điện tân sinh viên khóa 11 chia sẻ tại buổi lễ

     Đạt được thành tích trong những năm học vừa qua và tiếp bước cho những năm sắp tới, Nhà trường mong muốn nhận được sự hỗ trợ quý báu của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cá nhân và các thế hệ Cựu sinh viên. Trong dịp này, Đại điện Nhà trường cũng đã bày tỏ lòng biết ơn về sự hỗ trợ quý báu của các tổ chức, doanh nghiệp và cựu sinh viên. Trong Lễ khai giảng, 94 tân sinh viên vinh dự được nhân học bổng khuyến khích học tập từ Hội khuyến học tỉnh và các tổ chức, doanh nghiệp như: Vietcombank chi nhánh Kon Tum; Tập đoàn Viễn thông quân đội chi nhánh Kon Tum; Mobiphone chi nhánh Kon Tum; Tập đoàn Viễn thông VNPT; Công ty Điện lực Kon Tum; Công ty TNHH MTV Dương Châu Land; Công ty Bảo Việt chi nhánh Kon Tum.
 


Trao học bổng cho các Tân sinh viên có kết quả xuất sắc

      Lễ Khai giảng năm học mới 2017 – 2018 của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã diễn ra trong không khí trang trọng và thành công tốt đẹp, để lại nhiều ký ức đẹp và đầy cảm xúc trong mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Những hình ảnh trong buổi lễ: