UD-CK
Nhằm giúp các em học sinh ở các tỉnh Miền Trung biết thêm về các ngành nghề đào tạo, môi trường học tập và chính sách ưu đãi tại UD-CK, đoàn tư vấn hướng nghiệp của nhà trường đã lên đường đến với các em học sinh THPT ở Quy Nhơn và Đà Nẵng.

Nhằm giúp các em học sinh ở các tỉnh Miền Trung biết thêm về các ngành nghề đào tạo, môi trường học tập và chính sách ưu đãi tại UD-CK, đoàn tư vấn hướng nghiệp của nhà trường đã lên đường đến với các em học sinh THPT ở Quy Nhơn và Đà Nẵng.

 

Sáng ngày 10-3, gần 5.000 học sinh đến từ 18 trường THPT ở tỉnh Bình Định ngồi kín khu vực tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được tổ chức tại Trường ĐH Quy Nhơn. Đây là chương trình do báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, Tỉnh đoàn Bình Định và Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức.

 

Chương trình tư vấn tuyển sinh tại Trường ĐH Quy Nhơn

 

Ngoài phần tư vấn chung về những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2018, phân luồng chọn nghề… chương trình còn có 2 khu vực tư vấn chuyên sâu các nhóm ngành, tổ chức 22 gian cho các trường ĐH, CĐ tham gia chương trình trực tiếp tư vấn cho học sinh, phụ huynh.

 

ThS. Nguyễn Đình Viễn, Trưởng phòng công tác sinh viên và Anh Nguyễn Hoàng Long, Phó bí thư đoàn trường của UD-CK đã có mặt tại chương trình và rất nhiệt tình trao đổi cùng chia sẻ với các em về  ngành nghề, mô hình đào tạo tại trường. Các khối ngành về Kinh tế, Nông nghiệp, Kỹ thuật… hiện nay đang là những ngành hot và dẫn đầu xu hướng chọn ngành. Vì thế, UD-CK chú trọng đào tạo đa ngành, đa cấp và đa lĩnh vực để các em sinh viên ở các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên có thể lựa chọn học gần nhà nhưng vẫn có cơ hội phát triển được nghề nghiệp bản thân mong muốn. 

 

Đoàn tư vấn cũng đã giới thiệu đến các em mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng, thực tiễn của nhà trường với mục tiêu đưa sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp nhằm nâng cao tay nghề, kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, các chính sách ưu tiên như chế độ miễn giảm, nhận học bổng, giao lưu quốc tế cũng là những vấn để mà UD-CK luôn chú trọng trong công tác đào tạo.

 

Thông qua tờ rơi, sổ tay tuyển sinh 2018 do đoàn tư vấn cung cấp, rất nhiều thắc mắc về việc lựa chọn ngành nghề, cơ sở học tập phù hợp của các em đã được giải thích cặn kẽ, chu đáo.

 

 

Một số hình ảnh của đoàn tư vấn UD-CK tại trường ĐH Quy Nhơn

 

Cũng trong sáng ngày hôm nay, 10/3, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), chương trình Tư vấn mùa thi 2018 đã diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung tư vấn thiết thực dành cho học sinh THPT. Chương trình do Báo Thanh Niên phối hợp với Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức, với sự đồng hành của các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng, trong đó có Phân hiệu Đại học Đà Nẵng ở Kon Tum và một số trường ĐH khác như ĐH Huế, ĐH Quảng Nam, các trường ĐH ở TP.HCM…

 

Chương trình tư vấn tuyển sinh tại Đà Nẵng

 

Nhằm giúp các em học sinh ở các tỉnh Miền Trung biết thêm về các ngành nghề đào tạo, môi trường học tập và chính sách ưu đãi tại UD-CK, đoàn tư vấn hướng nghiệp của nhà trường đã lên đường đến với các em học sinh THPT ở Quy Nhơn và Đà Nẵng.

 

Gần 5.000 học sinh trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã tập trung tại khuôn viên Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Tại chương trình, chuyên gia đến từ các trường đã giải đáp cặn kẽ các thông tin liên quan đến điểm ưu tiên đối tượng, khu vực; điều kiện xét tuyển học bạ vào trường; điều kiện tuyển thẳng đối với học sinh trường chuyên; cách làm tròn điểm thi... trong kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 cho học sinh tham dự.

 

Buổi chiều, chương trình tiếp tục diễn ra với nội dung tư vấn “Vững vàng tâm lý bước vào kỳ thi quan trọng”. Tại buổi tư vấn này, học sinh được các chuyên gia chia sẻ bí quyết để có tâm lý tốt nhất khi vào trường thi. Bên cạnh tư vấn tâm lý, chương trình còn chia sẻ các phương án “Du học tại chỗ - Xu hướng tích cực”, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và điều kiện kinh tế của phụ huynh, học sinh.

 

Tham gia chương trình, gian hàng của UD-CK được chuẩn bị chu đáo với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tâm huyết cũng thu hút rất đông các em học sinh đến thắc mắc, tìm hiểu thông tin. ThS. Nguyễn Trường Thi và ThS. Nguyễn Thị Thanh, thuộc Trung tâm khởi nghiệp của UD-CK đã giới thiệu đến các em những chính sách và cơ hội phát triển bản thân khi trở thành sinh viên của UD-CK. Từ khi bắt đầu thành lập đến nay, UD-CK luôn đẩy mạnh và khuyến khích các phong trào khởi nghiệp dành cho sinh viên. Đặc biệt, trong năm 2017 tỉnh ủy đã tặng ngân sách khởi nghiệp cho UD-CK. Chính vì thế, các em sinh viên có ý tưởng sáng tạo sẽ được nhà trường hỗ trợ và chia sẻ để biến các dự án thành sự thật.

 

Bên cạnh đó, UD-CK cũng đẩy mạnh các hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài, mở ra cơ hội du học nâng cao trình độ cho các em sinh viên. UD-CK luôn cam kết chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế, giúp các em sinh viên được học tập trong môi trường năng động hiện đại.

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, những thông tin quan trọng về các phương thức xét tuyển, cách chọn tổ hợp môn, các chính sách ưu tiên, các ngành nghề đào tạo… cũng được đoàn tư vấn của UD-CK nhiệt tình giải đáp và tư vấn với mong muốn giúp các em có những lựa chọn đúng đắn, sáng suốt cho tương lai.

Nhiều học sinh ở Đà Nẵng  hứng thú với những thông tin tuyển sinh được đoàn tư vấn cung cấp

 

Năm học 2018-2019, UD-CK tuyển sinh 852 chỉ tiêu cho 14 ngành học thuộc 3 khối ngành Kinh tế - Quản lý, Sư phạm – Luật, Kỹ thuật – Nông nghiệp. Các em có thể tìm hiểu kỹ về các ngành học qua kênh youtube giới thiệu ngành của UD-CK: https://www.youtube.com/channel/UCiGnloWsqHxgmQYGMfSDNdA

 

UD-CK xét tuyến theo hai hình thức, xét điểm thi THPT Quốc gia và xét học bạ THPT. Các em học sinh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của UD-CK tại địa chỉ http://ts.kontum.udn.vn

 

Để tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của UD-CK năm 2017 có thể xem chi tiết tại: http://ts.kontum.udn.vn/vi/news/he-chinh-quy-18/diem-trung-tuyen-vao-phan-hieu-dhdn-tai-kon-tum-dot-1-nam-2017-183.html

 

Bên cạnh đó, đường dây nóng 02606509559 – 0935575116 của Tổ tuyển sinh UD-CK luôn hoạt động 24/24 để giải đáp tất cả mọi thắc mắc của các em học sinh và quý phụ huynh.

 

Qua các chương trình tuyển sinh và hướng nghiệp do UD-CK tổ chức và trực tiếp tham dự, hy vọng các em học sinh THPT sẽ có những lựa chọn sáng suốt và sẽ thành công trong tương lai.