UD-CK
Sáng ngày 24/8/2017, Công đoàn (CĐ) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018 và tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn.

      Tham dự hội nghị có TS. Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Chủ tịch CĐ Giáo dục Việt Nam; PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Nguyễn Xuân Hùng, Nguyên Chủ tịch CĐ ĐHĐN; đại diện các tổ chức đoàn thể ĐHĐN; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu các cơ sở giáo dục đại học thành viên, đơn vị trực thuộc và hơn 160 đại biểu là cán bộ công đoàn các cấp gồm: Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra, Ban Nữ công, Ban Thanh tra Nhân dân, cán bộ văn phòng CĐ thuộc Công đoàn ĐHĐN và các CĐ cơ sở cùng đại diện các công đoàn bộ phận.

TS. Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch CĐ ĐHĐN trình bày báo cáo tổng kết hoạt động CĐ năm học 2016-2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018

      Nhìn chung, trong năm học 2016-2017, Công đoàn ĐHĐN đã đạt được những thành tích nhất định như: Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, chính trị tư tưởng, tổ chức tốt các hoạt động phong trào, xã hội từ thiện; chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, viên chức – người lao động (CBVC-NLĐ), tổ chức tham quan học tập trong và ngoài nước cho CBVC, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, tạo điều kiện cho CBVC tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, vận động CBVC-NLĐ tích cực tham gia nghiên cứu khoa học; duy trì tốt tổ chức sinh hoạt, đặc biệt là hoạt động của các CĐ bộ phận, làm tốt công tác phát triển CĐ viên, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, làm tốt công tác nữ công và kiểm tra, giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng; tham gia công tác chuyên môn và quản lý có hiệu quả.

      Công đoàn ĐHĐN đạt được những kết quả đáng khích lệ như trên là nhờ luôn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; sự lãnh đạo trực tiếp và sâu sát của Đảng uỷ ĐHĐN; sự phối hợp chặt chẽ giữa BCH Công đoàn ĐHĐN với Ban Giám đốc ĐHĐN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các ban chức năng; đồng thời, Ban Giám đốc ĐHĐN và Ban Giám hiệu các cơ sở giáo dục thành viên cũng tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt; sự đoàn kết nhất trí và tinh thần trách nhiệm của các đồng chí trong BCH Công đoàn ĐHĐN và tất cả cán bộ công đoàn của ĐHĐN; sự nhiệt tình ủng hộ và tham gia các hoạt động của toàn thể cán bộ Công đoàn ĐHĐN – TS. Nguyễn Đức Hùng nhấn mạnh.

      Phát biểu tại Hội nghị, TS. Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐ Giáo dục Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà CĐ ĐHĐN đã đạt được. Đồng thời, TS. Vũ Minh Đức cũng khẳng định rằng, với những đánh giá về tồn tại và khuyết điểm trong quá trình thực hiện mà CĐ ĐHĐN đã đúc kết và rút ra bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo, thực hiện, chắc chắn CĐ ĐHĐN sẽ phát triển hơn nữa.

TS. Vũ Minh Đức

      Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng một lần nữa đánh giá cao vai trò của tổ chức CĐ. Trong bối cảnh hiện nay, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng nêu ra một số ý kiến định hướng đối với hoạt động CĐ: CĐ ĐHĐN phải luôn bám sát phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018 của CĐ Giáo dục Việt Nam; mọi hoạt động của CĐ đều phải được  xuất phát từ nhu cầu và nguyện vọng thực tế của CBVC-NLĐ, gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị; đồng thời phải đổi mới, sáng tạo tổ chức các hoạt động CĐ và hướng các hoạt động này đến các CĐ cơ sở và CBVC-NLĐ.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng

      Được biết, trong suốt hơn 20 năm hoạt động, đây là năm thứ 5 CĐ ĐHĐN vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam. Điều này một lần nữa khẳng định sự phát triển ổn định và toàn diện của tổ chức CĐ ĐHĐN – PGS. TS Ngô Văn Dưỡng nhấn mạnh.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng tặng hoa chúc mừng CĐ ĐHĐN

      Cũng tại Hội nghị, CĐ ĐHĐN đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ năm học 2016 – 2017 và tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn.

Đại diện Tổng LĐLĐ, TS. Vũ Minh Đức trao tặng kỷ niệm chương (ảnh trên) và bằng khen (ảnh dưới) vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn năm 2017̉ cho các cá nhân và tập thể

Đại diện CĐ GD Việt Nam, TS. Vũ Minh Đức trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Đại diện CĐ ĐHĐN, TS. Nguyễn Đức Hùng trao tặng giấy khen cho các tập thể

Đại diện CĐ ĐHĐN, TS. Đoàn Anh Tuấn trao tặng giấy khen cho các cá nhân

Đại diện CĐ ĐHĐN, TS. Đoàn Anh Tuấn trao tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân đã có đóng góp trong các hoạt động văn hóa thể thao, giỏi việc trường – đảm việc nhà

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn