UD-CK
Sáng ngày 3/3, đoàn tư vấn hướng nghiệp của Đại học Đà Nẵng gồm 40 người đã lên đường đi Gia Lai để thực hiện lời hứa “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” với các em học sinh cấp 3 nơi đây.

Phía Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum kết hợp với đại diện các trường thành viên Đại học Đà Nẵng đã chia làm 3 đoàn để về các điểm trường tham gia tư vấn. Đoàn của PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cùng đại diện Đại học Kinh tế đã tới điểm trường Nguyễn Văn Cừ (Xã Bờ Ngoong, H. Chư Sê). Đoàn của ThS. Phạm Kiên, Trưởng khoa Kỹ thuật - Nông nghiệp cùng đại diện Đại học Sư Phạm đã đến điểm trường THPT Nguyễn Thái Học (H. Chư Pưh). Đoàn của thầy Nguyễn Hoàng Long, Phó bí thư đoàn trường cùng đại diện trường Đại học Ngoại Ngữ, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin, Đại học Sư phạm kỹ thuật tới điểm trường THPT Trường Chinh (Thị Trấn Chư Sê).

 

Những chuyến xe bắt đầu lăn bánh đến các điểm trường Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thái Học, Trường Chinh, Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc huyện Chư Sê, Chư Pưh tỉnh Gia Lai

 

Tại điểm trường Nguyễn Văn Cừ, PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum cùng với ThS. Bùi Trung Hiệp, Phó phòng CTSV Đại học Kinh tế đã gặp gỡ, trao đổi và gửi lời cảm ơn thầy Nguyễn Hồng Phúc, hiệu trưởng nhà trường đã tạo điều kiện về thời gian, địa điểm cho đoàn về tư vấn hướng nghiệp cho các em.

 

PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và ThS. Bùi Trung Hiệp, Phó phòng CTSV ĐHKinh tế gửi lời cảm ơn thầy Nguyễn Hồng Phúc, hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Văn Cừ.

 

Trước buổi chia sẻ, thầy Phúc đã nhắn nhủ với hơn 100 học sinh cấp 3 ở trường cần cố gắng hoàn thành tốt chương trình học còn lại để kết quả thi THPT như ý và sẽ có những lựa chọn sáng suốt cho ngành nghề mình sẽ theo đuổi trong tương lai. Thầy cũng cho biết thêm, một số giáo viên của nhà trường cũng từng theo học tại ĐHĐN. Hiện tại đang có 1 sinh viên của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đang về thực tập tại trường. Thầy cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều học sinh của trường sẽ chọn học các ngành tại ĐHĐN và nếu có cơ hội sẽ quay về làm việc tại nhà trường.

 

Thầy Phúc đã chia sẻ

 

Trong buổi chia sẻ, PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã giới thiệu về các khối ngành đang đào tạo của Đại học Đà Nẵng cũng như cơ hội việc làm của từng khối ngành và không quên nhấn mạnh bằng tốt nghiệp do ĐHĐN cấp có giá trị ngang với các trường của ĐHQG nên sinh viên có thể yên tâm lựa chọn. PGS.TS Đặng Văn Mỹ cũng nhấn mạnh “Quan trọng là các em biết thế mạnh của bản thân là gì để có những lựa chọn sáng suốt. Khi các em biết mình sẽ làm được điều gì thì những khó khăn khác đều sẽ không phải là trở ngại”.

 

PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum giới thiệu các khối ngành đang đào tạo của Đại học Đà Nẵng

 

ThS.Bùi Trung Hiệp cũng giới thiệu cho các em về các ngành, mô hình đào tạo, chính sách ưu tiên dành cho sinh viên ĐH Kinh tế cùng một lời hẹn “Hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau tại Đại học Đà Nẵng”.

 

ThS.Bùi Trung Hiệp cũng giới thiệu cho các em về các ngành, mô hình đào tạo, chính sách ưu tiên dành cho sinh viên ĐH Kinh tế

 

110 học sinh khối lớp 12 của trường Nguyễn Văn Cừ rất chăm chú với những chia sẻ của đoàn tư vấn. Một số em chia sẻ rằng bản thân vẫn đang rất hoang mang chưa biết lựa chọn ngành nghề nào cho phù hợp. Đang phân vân giữa học Đại học và học nghề. Sáng nay, nhờ vào những kiến thức được chia bởi các thầy trong đoàn và các thông tin trong những tờ rơi, sổ tay tuyển sinh, nhiều em đã có thể định hình được một số ngành nghề mà mình có thể theo học. Chính vì thế, sau buổi tư vấn một số em đã có thể điền nguyện vọng của mình vào các tờ phiếu xét tuyển mà đoàn tư vấn cung  cấp.

 

 

Các em học sinh trường Nguyễn Văn Cừ rất chăm chú với những chia sẻ của đoàn tư vấn.

 

Tại điểm trường THPT Trường Chinh và THPT Nguyễn Thái Học, các thành viên trong đoàn cũng đã đến từng lớp để gặp gỡ và chia sẻ với các em học sinh. Rất nhiều vấn đề liên quan đến chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm đã được đoàn nhiệt tình tư vấn và giải đáp cho các em.

 

 

Các em học sinh tại trường THPT Trường Chinh và THPT Nguyễn Thái Học cũng rất chú tâm nghe tư vấn. 

 

Có thể nói, đây là một trong những chuyến đi rất nhiều ý nghĩa với các thành viên trong đoàn. Họ đang thực hiện nhiệm vụ của những người dẫn đường. Chính những lời chia sẻ, tư vấn nhiệt tình đã giúp các em học sinh “mở chốt” cánh cửa tương lai của mình. Vấn đề còn lại là sự lựa chọn của các em, nên chọn ngành nào, môi trường đào tạo nào phù hợp với bản thân mình để đi đúng hướng và chạm tay vào thành công.